image banner
Đô Lương tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ nghiệp vụ Quân sự – Quốc phòng năm 2023
Lượt xem: 344

Sáng ngày 3/1, Đô Lương đã tổ chức khai mạc tập huấn cán bộ nghiệp vụ Quân sự – Quốc phòng năm 2023. Tham dự có đồng chí Thái Khắc Phú – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện.

Các đại biểu tham dự.

Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày với 250 học viên tham dự. Nội dung tập huấn bao gồm: Quán triệt nhiệm vụ Quân sự – Quốc phòng của Lực lượng vũ trang Quân khu tỉnh, huyện năm 2023. Thống nhất nội dung hoạt động công tác đảng, công tác chính trị của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã. Một số nội dung cơ bản của thông tư 85 ngày 30/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định lập kế hoạch huy động, tiếp cận, thông báo quyết định, lệnh huy động, tập trung, vận chuyển, giao nhận lực lượng dự bị động viên. Hướng dẫn kiện toàn Ban hậu cần nhân dân cơ sở xã, phường, thị trấn. Một số nội dung cơ bản của pháp lệnh số 02 ngày 9/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 và Nghị định 131 ngày 30/12/2021 của Chính phủ. Thống nhất tổ chức phương pháp huấn luyện điều lệnh đội ngũ, điều lệnh dân quân tự vệ. Hướng dẫn thống nhất xây dựng chính quy Ban CHQS cấp xã.

Đồng chí Thái Khắc Phú – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện khai mạc hội nghị.

Một số vấn đề cơ bản thực hiện nhiệm vụ dân vận tại vùng đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hướng dẫn một số quy định 135 ngày 18/11/2020 của chính phủ và một số nội dung mới tại thông tư 06 ngày 7/7/2021 của Bộ trưởng Bộ lao động thương binh xã hội. Công tác đảm bảo an toàn khi sử dụng vũ khí, khí tài, đạn dược, vật liệu nổ trong huấn luyện, kiểm tra, diễn tập có sử dụng đạn thật, đạn hơi, thuốc nổ. Nội dung, phương pháp báo cáo đề đạt, báo cáo kế hoạch của binh chủng, ngành trong diễn tập chỉ huy tham mưu Ban chỉ huy quân sự huyện, thành phố, thị xã. Thống nhất nội dung xây dựng kế hoạch, tiến trình; đăng ký thông kê sổ sách, kết quả huấn luyện. Phương pháp huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh bài 1 bắn mục tiêu cố định ban ngày bằng súng tiểu liên AK. Hồ sơ thủ tục, quy định công nhận và thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Hướng dẫn thống nhất hành động của người chỉ huy, cơ quan đơn vị trong xử trí các tình huống chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị.

Hội nghị tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023. Ảnh: Thúy Hằng.

Thông qua tập huấn  giúp cán bộ , học viên nắm những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Hội nghị cũng đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2023.

Thúy Hằng

BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ